image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Cát Hải đón mùa du lịch 2013

Cát Hải đón mùa du lịch 2013

Phát huy lợi thế từ tiềm năng du lịch, thu hút ngày càng đông du khách, phấn đấu đạt mục tiêu đón 1.500.000 lượt khách trong năm 2013, Cát Hải đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá thông qua các phương tiện truyền thông, đồng thời đầu tư xây dựng hạ tầng kinh tế, thu hút các nhà đầu tư vào Cát Bà đáp ứng nhu cầu phục vụ du lịch để hưởng ứng năm du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng và kỷ niệm các ngày lễ lớn. Trong đó trọng tâm là lễ hội Kỷ niệm 54 năm ngày Bác Hồ về thăm làng cá 31/3, khai trương du lịch Cát Bà, kỷ niệm ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam 1/4, Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng lần thứ 2.

Với mục tiêu xây dựng Cát Bà trở thành trung tâm du lịch – dịch vụ, thủy sản của vùng và Quốc Gia, huyện Cát Hải đã chọn chủ đề trọng tâm của năm 2013 là Du lịch – Giải phóng mặt bằng và môi trường. Theo đó huyện đề ra chỉ tiêu phấn đấu đón 1.500.000 lượt khách đến thăm quan du lịch.

Du khách đến với Cát Bà đều bị thu hút bởi những thắng cảnh đẹp, hoang sơ, độc đáo của một vùng biển đảo thơ mộng. Không khí Cát Bà trong lành, mát mẻ, cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ với những dãy núi đá vôi trùng điệp xen kẽ những tùng áng, hang động huyền bí. Biển Cát Bà thơ mộng với những rạn san hô, bãi tắm mini cát vàng óng ả như bãi Cát cò 1, Cát cò 2, Cát cò 3, bãi Cát dứa, Cát ông và những đảo nhỏ với nhiều hình thù kỳ dị tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình.... Đặc biệt Vườn Quốc gia Cát Bà rộng 15.200ha với hệ thống động thực vật vô cùng phong phú, là nơi lưu giữ những nguồn gen quý hiếm có trong sách đỏ thế giới mà đặc trưng là loài Voọc Cát Bà và cây kim giao. Rừng quốc gia Cát Bà với rừng kim giao, đỉnh núi Ngự Lâm, hang sáng, hang tối, hang Tiên Ông, động Trung Trang và nhân chứng cho truyền thống anh hùng của nhân dân nơi đây là hang Quân Y.

Cát Bà là nơi phù hợp với các loại hình du lịch hấp dẫn như tắm biển, leo núi, du lịch mạo hiểm, du lịch cộng đồng, thăm quan rừng, biển. Đến với Cát Bà du khách có nhiều sự lựa chọn cho chuyến du lịch của mình, có thể đắm mình trong cái mát lạnh của sóng biển, leo núi, đạp xe thả mình với vẻ đẹp của núi rừng.

Để phát huy lợi thế từ tiềm năng du lịch, thu hút ngày càng đông du khách đến Cát Bà, những năm qua huyện Cát Hải đã coi trọng công tác tuyên truyền quảng bá danh lam thắng cảnh thông qua các phương tiện truyền thông, đồng thời đẩy mạnh đầu tư xây dựng hạ tầng kinh tế, thu hút các nhà đầu tư vào Cát Bà đáp ứng nhu cầu phục vụ du lịch. Cho đến nay Cát Bà đã có trên 154 cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch. Trong đó có 27 cơ sở được sếp hạng từ 1 sao đến 3 sao. Tại Cát Bà có 7 khu resort nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp, đặc biệt là khu nghỉ dưỡng kiểu Resort - Monkey Island Resort với những khu nhà truyền thống ( tranh, tre, nứa, lá) như khu Nghỉ dưỡng suối Gôi, Nam Cát, Cát Dứa 2... Các dịch vụ ở đây rất tiện ích và thân thiện với môi trường tạo nên một nét riêng của quần đảo. Và những năm qua các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng đã không ngừng chú trọng nâng cao chất lượng phục vụ, mở rộng thêm các dịch vụ phục vụ ăn uống, khu vui chơi giải trí như tắm hơi, vật lý trị liệu, vũ trường, quán bar... trong đó có những nhà hàng cao cấp, nhà hàng nổi trên biển.

Các doanh nghiệp làm dịch vụ vận chuyển hành khách tại huyện đảo cũng phát triển ngày càng nhiều và đa dạng hơn, đến nay toàn huyện có trên 20 đơn vị làm dịch vụ này với gần 200 phương tiện vận chuyển khách đã rút ngắn thời gian cho du khách đi từ đất liền ra đảo.

Ngoài hệ thống du lịch rừng biển, những năm gần đây huyện Cát Hải còn quan tâm phát triển mạng lưới du lịch cộng động tới tất cả các xã trên đảo Cát Bà nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương như các tuyến du lịch sinh thái Cát Bà – Vườn Quốc Gia – Ao ếch – Việt Hải; Cát Bà - Trân Châu – Xuân Đám – Hiền Hào – Phù Long; Cát Bà – Vườn Quốc Gia – Gia Luận.

Theo ông Bùi Trung Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải: Các sự kiện trọng tâm trong năm 2013 được huyện tập trung trong 4 đợt như: Đợt 1 là việc tổ chức Lễ hội truyền thống kỷ niệm 54 năm ngày Bác Hồ về thăm làng cá - ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam và khai trương du lịch Cát Bà 2013 từ 19 đến 31 tháng 3. Đợt 2 là các hoạt động hưởng ứng tuần văn hóa - du lịch Đồng bằng sông Hồng, Hải Phòng (lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ 2/2013). Đợt 3 là tham gia tổ chức và chào mừng Hội nghị quốc tế về Khoa học tư duy hệ thống (ISSS) (Tổ chức tại Hải Phòng 7 ngày, trong đó tổ chức tại Cát Bà 2 ngày) vào trung tuần tháng 7. Đợt 4 là tổ chức lễ đón vị khách du lịch thứ 1,5 triệu, đón Bằng công nhận danh lam thắng cảnh Quốc gia đặc biệt đối với quần đảo Cát Bà, chào mừng lễ bế mạc năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng 2013 vào cuối tháng 12/2013.

Hiện nay huyện Cát Hải đã sẵn sàng cho một mùa du lịch mới. Huyện ủy, UBND huyện Cát Hải đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và ngành chức năng xúc tiến các công việc để đón du khách trong nước và quốc tế đến với Cát Bà.

Theo ông Vũ Tiến Lập, Trưởng phòng văn hóa – TTTT và Du lịch huyện Cát hải: Để hưởng ứng năm du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng và kỷ niệm các ngày lễ lớn ngay từ đầu năm huyện đã tập trung cao cho công tác tuyên truyền, quảng bá thông qua các chương trình khảo sát liên kết tua du lịch của Tổng cục Du lịch VN, Kết hợp với các cơ quan báo chí như Báo Điện tử Đại biểu nhân dân, Thời báo kinh tế, Báo Du lịch Việt Nam và báo địa phương mở chuyên trang và đang tải thông tin quảng bá cho du lịch Cát Bà, kết hợp với Đài truyền hình trung ương và địa phương xây dựng ký sự Cát Bà, giới thiệu món ngon hải đảo... phối hợp với Hội Liên hiệp VHNT thành phố mở trại sáng tác về chủ đề "Biển đảo và du lịch Cát Bà"… 

Với nỗ lực của Đảng bộ và chính quyền huyện đảo, hy vọng trong tương lai không xa Cát bà thực sự phát triển bền vững, là điểm đến an toan, thân thiện của du khách trong nước và quốc tế.

 Theo báo daibieunhandan.vn

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0