image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Lang thang biển đảo Cát Bà.

Lang thang biển đảo Cát Bà.

    Đến với Cát Bà, bạn sẽ được khám phá những nét đẹp của thiên nhiên kỳ thú và những món ăn hải sản còn nguyên hương vị biển.

    Hà Nội mùa này nóng thật, ngồi trong phòng điều hòa mà cũng bí bách, khó chịu. Đang ngồi ủ rũ trong phòng thì đứa bạn gọi điện rủ đi Tour Cát Bà vào cuối tuần của APT Travel. Như nắng hạn gặp mưa rào, tôi gật đầu đồng ý luôn. Mùa hè được ra biển thì còn gì thích hơn nữa.

    Sau 3 giờ ngồi ô tô điều hóa chất lượng cao, cả lũ đã đặt chân đến Hạ Long- Tuần Châu. Gió biển thổi vào nhè nhẹ, vị muối mằn mặn nơi ngọn gió như xua tan đi cái nóng bức, oi ả. Bắt chuyến phà từ đảo Tuần châu –Hạ Long ra đảo Cát Bà, lúc ấy trời nắng gắt và biển thì toàn một màu xanh ngọc bích, Vịnh Hạ Long rực rỡ dưới ánh nắng. Lần đầu tiên đi phà trên một kỳ quan Hạ Long di sản thế giới, bâng khuâng và lãng mạn là cảm giá của chúng tôi, cảnh đẹp cả bọn thi nhau chụp, vẫn tích cực post hình.

Du lịch Cát Bà

    Đến Cát Bà, cả đoàn nghỉ ở khách sạn Hùng Long, tầm nhìn hướng ra biển tuyệt đẹp. Nghỉ ngơi lấy sức sau một chặng đường dài, cả lũ lại rồng rắn kéo nhau lên tàu đi ngắm Vịnh Lan Hạ. Anh hướng dẫn viên vui vẻ giới thiệu về lịch sử Vịnh và những hoạt động vui chơi giải trí. Thích nhất là anh đầu bếp hướng dẫn chúng tôi làm một vài món tráng miệng trên boong. Sau một hồi đánh vật với rau, củ quả, tôi cũng tự hào cầm sản phẩm của mình lên vừa nhấm nháp, vừa ngắm quanh cảnh Vịnh Lan Hạ. Một vùng non xanh nước biếc, vịnh đẹp mê hồn với những núi đá nằm rải rác xung quanh. Mấy đứa bạn nổi hứng muốn chèo thuyền Kayak quanh mấy đảo nhỏ, chán chê nên bọn mình nghịch nhảy xuống nước tắm. Nhưng lúc leo lên khá vất vả vì rất tròng trành.

 


Thuyền Kayak

    Sau một hồi rong chơi, vận động chán chê, đoàn đi thăm Đảo khỉ.

 Đảo khỉ Cát Bà

    Trời lúc này đã trở về chiều, cảnh hoàng hôn trên biển rất hùng vĩ. Mặt trời như quả bóng lửa từ từ bị màn đêm nuốt chửng, ánh sáng le lói cuối chân trời rồi lịm tắt hẳn. Cả bọn vừa ăn hải sải trên boong tàu, vừa ngắm cảnh hoàng hôn rực rỡ, ước thời khắc này kéo dài thêm chút nữa. Một cô bạn của tôi bỗng cao hứng ngâm một bài thơ của Huy Cận:

Mặt trời xuống biển như hòn lửa

Sóng đã cài then, đêm sập cửa

    Đêm trên Đảo Cát Bà khá nhộn nhịp nhưng đến tầm hơn 23h lại trở về vẻ vắng lặng vốn có của nó. Phố biển im lìm ngủ bên sóng vỗ rì rào.

    Sáng sớm anh Hướng dẫn viên dẫn đi thăm Vườn Quốc gia Cát Bà. Sáng sớm chạy xe rất mát, không khí trong lành, hai bên đường đi là những dãy núi đá vôi cao vút. Cả đoàn hăng hái leo lên đỉnh ngự lâm. Có cái chòi cao chắc khoảng 3 tầng lầu, cảnh báo "Không được lên quá 5 người". Leo lên chòi, gió mát, chòi cũng hơi đung đưa. Nhìn quanh chỉ toàn là núi. Trên đường về khách sạn, chúng tôi ghé thăm Bugalow Cát Hải, đạp xe đạp vòng quanh chân núi.

 

Làng Việt Hải - Cát Bà - TP Hải Phòng

    Sau 03 ngày chu du trên đảo Cát Bà và ghé thăm Vịnh Hạ Long, hít thở thật căng gió biển, chúng tôi chia tay đảo, lục đục sắp xếp hành lý trở về Hà Nội. Xa Cát Bà, nhớ lắm mấy hòn núi hình thù ngộ nghĩnh, mặt biển xanh trong cả mấy vị chúa đảo tinh nghịch nữa. 

 

    Hãy đặt tour Cát Bà với giá tốt nhất chỉ có tại APT Travel!

Để đặt các tour du lịch hay dịch vụ tại Cát Bà, quý khách vui lòng liên hệ.

Phòng nội địa - Công ty TNHH Du Lịch Quốc Tế Châu Á Thái Bình Dương

Địa chỉ: Số 5 Hàng Chiếu - Hoàn kiếm - Hà Nội 

Điện thoại: (+84)4 3929 0808 - Fax: (+84)4 3923 3581

Website: apttravel.com.

(Nguồn: Công ty TNHH Du Lịch Quốc Tế Châu Á Thái Bình Dương)

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0