image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Cát Hải tổ chức gặp mặt, biểu dương 41 phụ nữ tiêu biểu.

Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Cát Hải tổ chức gặp mặt, biểu dương 41 phụ nữ  tiêu biểu.

Sáng 19/10, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện tổ chức gặp mặt, biểu dương phụ nữ tiêu biểu của huyện nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

 

Diễn văn kỷ niệm đã khẳng định: Ngay từ khi thành lập, Đảng ta đã sớm nhận rõ, phụ nữ chính là một trong những lực lượng quan trọng của cách mạng. Ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ Phản đế Việt Nam (tiền thân của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ngày nay) được thành lập. Để đánh dấu cũng như kỷ niệm sự kiện đặc biệt này, Đảng ta đã quyết định chọn ngày 20/10 hàng năm là ngày truyền thống của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đồng thời chọn đây là ngày tôn vinh những vẻ đẹp và phẩm chất của người phụ nữ, lấy tên là "Ngày phụ nữ Việt Nam". Ở bất kỳ giai đoạn lịch sử nào, phụ nữ Việt Nam cũng luôn phát huy những phẩm chất cao quý mà Bác Hồ đã trao tặng “ Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”. Những năm qua, Huyện ủy, HĐND, UBND và Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện đã quan tâm đến chị em phụ nữ trong huyện, đặc biệt là công tác thực hiện Bình đẳng giới, tạo mọi điều kiện, cơ hội để phụ nữ tham gia, thụ hưởng bình đẳng trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó tăng tỷ lệ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý ở cấp huyện, cấp xã. Đến nay, tỷ lệ nữ là lãnh đạo trên địa bàn huyện đạt trên 20%. Nhiều chị giữ vị trí trong Thường trực Huyện ủy, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở. Nhiều chương trình hỗ trợ phụ nữ tham gia bồi dưỡng, nâng cao năng lực, hỗ trợ đào tạo nghề, tư vấn và giới thiệu việc làm cho phụ nữ, tạo điều kiện cho phụ nữ được tiếp cận kịp thời các nguồn vốn tín dụng ưu đãi….trong các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện. Nhiều tấm gương điển hình của tập thể và cá nhân chị em phụ nữ được khen thưởng các cấp với nhiều mô hình hay, việc làm tốt đem lại hiệu quả kinh tế cao, sức lan tỏa lớn trong cộng đồng.

Anh-tin-bai

Để ghi nhận, tôn vinh và động viên khuyến khích phụ nữ, nhân dịp này, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện đã biểu dương 41 phụ nữ tiêu biểu, trong đó có 16 nữ giáo viên tiêu biểu của ngành giáo dục đào tạo đã vượt khó, tham gia dạy liên trường, khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên  môn tiếng Anh và Tin học, góp phần đảm bảo chương trình và chất lượng dạy học trên địa bàn huyện. 10 phụ nữ tiêu biểu là cán bộ công đoàn, lao động giỏi, lao động sáng tạo trong các công đoàn, doanh nghiệp vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ vừa góp phần tạo ra của cải vật chất, làm giàu cho địa phương. Đó là 15 Chi hội trưởng chi hội phụ nữ các xã, thị trấn tham gia hoạt động phong trào phụ nữ với lòng nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng mà không có lương cũng như phụ cấp. Các chị là những tấm gương tích cực, tiêu biểu trong công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện công tác Hội, phong trào phụ nữ và nhiệm vụ chính trị địa phương.

Tại chương trình, các chị em đã chia sẻ những tâm tư, tình cảm và những kỷ niệm trong quá trình công tác, tham gia công việc xã hội hay công việc của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.  

T/h: Hoàng Thủy

 

 

1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 105
  • Trong tuần: 3 869
  • Tất cả: 110694