image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Chuyên đề cấp thành phố về dạy học môn Lịch sử và Địa lý lớp 4.

Chuyên đề cấp thành phố về dạy học môn Lịch sử và Địa lý lớp 4.

Tại huyện Cát Hải, Sở GD&ĐT vừa tổ chức chuyên đề chuyên môn cấp thành phố về dạy học môn Lịch sử và Địa lý lớp 4. Dự chuyên đề có Tiến sỹ Bùi Việt Hùng, Chuyên viên Cao cấp Vụ giáo dục Tiểu học- Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo huyện Cát Hải, lãnh đạo các Phòng GD-ĐT và các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố.

Anh-tin-bai

          Năm học 2023-2024 là năm học thứ 4 theo lộ trình bậc Tiểu học triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018, là năm học đầu tiên học sinh khối 4 được tiếp cận với sách giáo khoa mới và một số nội dung mới trong các môn học và hoạt động giáo dục. Với môn Lịch sử và Địa lí lớp 4, kiến thức Lịch sử và Địa lí không tách riêng thành 2 phân môn như cũ mà được tích hợp theo 06 chủ đề. Trong đó chủ đề Địa phương em là chủ đề mới, và chỉ có ở lớp 4. Phòng GD&ĐT huyện Cát Hải đã đăng ký lên chuyên đề dạy Lịch sử và Địa lý lớp 4 nội dung “Địa phương em” với tiết dạy minh họa của cô giáo Vũ Thị Thu Thảo, Trường TH Nguyễn Văn Trỗi. Trong chuyên đề đã làm nổi bật một số nét đặc trưng về kinh tế của thành phố cảng Hải Phòng bao gồm: Nông nghiệp, Công nghiệp, Dịch vụ - thương mại; ngoài ra còn lồng ghép nội dung giáo dục địa phương, về Thành phố cảng Hải Phòng và mở rộng hiểu biết sâu hơn cho học sinh về hoạt động kinh tế chủ đạo của huyện Cát Hải, nơi các em đang sinh sống và học tập. Việc tổ chức các hoạt động dạy và  học dựa trên vốn hiểu biết đã có của học sinh khi học chủ đề Cộng đồng địa phương của môn Tự nhiên xã hội ở lớp 3, cùng những kiến thức học sinh tự tìm hiểu trước tiết học. Từ kiến thức được tìm hiểu và học tập, tạo cho các em lòng yêu quê hương, tự hào về con người, về sự phát triển kinh tế của địa phương; từ đó nâng cao trách nhiệm về việc giữ gìn, bảo vệ cảnh quan, bảo vệ môi trường xung quanh, bảo tồn các di tích lịch sử của địa phương. Đặc biệt trong chuyên đề đã áp dụng tối đa lợi thế của công nghệ thông tin, từ những video clip, sử dụng âm thanh và hiệu ứng vui nhộn đã góp phần làm cho tiết học thêm sinh động, hấp dẫn.

Anh-tin-bai

          Sau tiết dạy minh họa cho chuyên đề dạy Lịch sử và Địa lý lớp 4 nội dung “Địa phương em” của giáo viên trường TH Nguyễn Văn Trỗi huyện Cát Hải được các đại biểu đã thảo luận, đánh giá cao sự sáng tạo và thành công và tiết dạy. Các đại biểu cũng góp ý để các nội dung, chương trình tiết dạy được phù hợp hơn, từ đó áp dụng vào thực tế giảng dạy.

          Cũng tại chuyên đề, Tiến sỹ Bùi Việt Hùng, Chuyên viên Cao cấp Vụ giáo dục Tiểu học- Bộ GD&ĐT đã giải đáp một số thắc mắc, đồng thời hướng dẫn phương pháp triển khai giảng dạy môn Lịch sử và Địa lý lớp 4 chương trình giáo dục phổ thông 2018.

T/h: Hoàng Thủy

 

 

1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 108
  • Trong tuần: 3 872
  • Tất cả: 110697