image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Huyện Cát Hải sẵn sàng cho ngày hội lớn.

Huyện Cát Hải sẵn sàng cho ngày hội lớn.

Thời điểm này, huyện Cát Hải đã và đang khẩn trương hoàn tất các khâu chuẩn bị cuối cùng cho lễ hội kỷ niệm 65 năm ngày bác Hồ về thăm làng cá Cát Bà, Cát Hải 31/3/1959 – 31/3/2024; ngày truyền thống ngành thủy sản Việt nam và khai mạc du lịch Cát Bà năm 2024.

Có mặt tại Cát Bà những ngày này, có thể cảm nhận rõ không khí của lễ hội đang đến rất gần khi băng rôn, cờ hoa, phướn chào mừng lễ hội huyện năm 2024 trang hoàng trên khắp cá tuyến đường, từ bến phà Đồng Bài, Cái Viềng tới trung tâm huyện; trụ sở các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn.

Năm nay, huyện Cát Hải tổ chức Lễ hội với nhiều hoạt động lớn, quy mô, ấn tượng, trọng tâm là 10 hoạt động nổi bật kéo dài từ ngày 10/3 đến ngày 1/4 như: Giải bóng chuyền huyện Cát Hải năm 2024; Hội diễn văn nghệ quần chúng huyện Cát Hải; Hội chợ thương mại – Du lịch – Thuỷ sản Cát Bà; Khánh thành công trình chào mừng Lễ Hội; Hội trại “Tuổi trẻ Cát Hải – 65 năm làm theo lời Bác”; Ngày hội Khinh khí cầu; Giải chạy Marathon; Giải đua thuyền Rồng huyện Cát Hải (mở rộng) tranh Cúp Báo Hải Phòng lần thứ 28; Chương trình nghệ thuật “ Cát Bà xanh” kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Cát Bà, Cát Hải (31/3/1959-31/3/2024)Khai mạc du lịch Cát Bà 2024; bắn pháo hoa vào đêm 31/3/2024 tại trung tâm du lịch Cát Bà. 

Để lễ hội được diễn ra thành công, an toàn và ấn tượng với nhân dân và du khách, huyện đã xây dựng kế hoạch từ sớm, đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng ban, cơ quan, đơn vị, địa phương; đề ra tiến độ cụ thể, thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện. Đến nay nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đã được tổ chức thành công và huyện đang tập trung chuẩn bị cho các hoạt động còn lại sẽ diễn ra vào ngày 30, 31/3. Các đơn vị như Trung tâm văn hóa thông tin thể thao; Ban quản lý dự án, Phòng kinh tế hạ tầng, Huyện đoàn Cát Hải, các xã, thị trấn trong huyện tích cực chuẩn bị cho hoạt động khánh thành giai đoạn 1 dự án tái định cư đảo Cát Hải; hội trại tuổi trẻ Cát Hải 65 năm làm theo lời Bác. Đối với giải đua thuyền rồng tranh cúp báo HP lần thứ 28, UBND huyện chủ động là việc sớm với báo HP lên kế hoạch chương trình. Cùng với đó yêu cầu BQL vịnh, phối hợp với các địa phương chuẩn bị chu đáo phương tiện, lực lượng, cơ sở vật chất, đảm bảo thành công cho giải đua, nhất là quan tâm khích lệ, động viên đội tuyển đua thuyền Huyện nòng cốt là đội tuyển đua thuyền xã Phù Long, thị trấn Cát Bà tham gia thi đấu quyết tâm dành thứ hạng cao. Chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật Cát Bà xanh 2024, Phòng văn hóa thông tin thể thao huyện đã phối hợp với đơn vị tổ chức sự kiện, hoàn tất sân khấu, hệ thống âm thanh, ánh sáng, xây dựng phương án đón tiếp đại biểu, du khách, người dân địa phương cũng như các ca sỹ, nghệ sỹ, vũ đoàn tham gia biểu diễn. Chương tình được truyền hình trực tiếp trên sóng của đài PT-TH Hải Phòng và được nối sóng tới Đài PT-TH Hà Nội, đài TH TPHCM và nhiều Đài khác trong cả nước để tăng cường quảng bá du lịch Cát Bà.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho chương trình cũng như các khâu an ninh trật tự, hậu cần, an toàn giao thông đã sẵn sàng để đón nhân dân và du khách về dự hội. Lễ hội truyền thống của huyện Cát Hải năm 2024, với 10 hoạt động nổi bật, hấp dẫn, đặc sắc sẽ là cơ hội tốt để Cát Hải giới thiệu về khu dự trữ sinh quyển thế giới Cát bà, di tích quốc gia đặc biệt, di sản thiện nhiên thế giới; giới thiệu về Vịnh Lan Hạ, thành viên Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới, là lời mời gọi du khách đến với Cát Bà - Hải Phòng, đến với Việt Nam. Đồng thời cũng tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tư tưởng, đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; về truyền thống anh hùng của Đảng bộ, chính quyền, quân và Nhân dân huyện Cát Hải; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ căn dặn cách đây 65 năm khi Người về thăm Cát Bà, Cát Hải “Rừng vàng, biển bạc của ta do Nhân dân ta làm chủ”.

Trung Tuyến.

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0