image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Huyện Cát Hải: tưng bừng lễ giao nhận quân năm 2024.

Huyện Cát Hải: tưng bừng lễ giao nhận quân năm 2024.

Cùng với nhiều địa phương trên địa bàn thành phố và cả nước, sáng 25/2/2024,  huyện Cát Hải long trọng tổ chức lễ giao, nhận công dân nhập ngũ năm 2024. Dự lễ giao, nhận công dân nhập ngũ của huyện Cát Hải có đồng chí Nguyễn Đức Thọ - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, cùng đại diện các Sở ngành, LLVT thành phố, lãnh đạo Huyện ủy- HĐND-UBND-UB MTTQ, Hội đồng nghĩa cụ quân sự huyện, cùng các đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cùng đông đảo đoàn viên thanh niên và thân nhân các công dân.

Năm 2024, huyện Cát Hải có 41 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó 5 công dân tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân, 36 công dân thực hiện NVQS được bàn giao cho các đơn vị là: Trung đoàn 50 Bộ CHQS thành phố; Trung đoàn 2 sư 395 Bộ chỉ huy quân sự thành phố.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền, bảo đảm lựa chọn đủ chỉ tiêu, công khai, minh bạch và tiếp tục nâng cao về chất lượng. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo và làm tốt các bước trong quá trình tuyển quân nên các địa phương đã đảm bảo tốt quân số và chất lượng thanh niên nhập ngũ không ngừng được nâng lên. Trước ngày các công dân nhập ngũ, Huyện và Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các xã, thị trấn tổ chức tiếp xúc, tặng quà động viên công dân. Các buổi tiếp xúc đều diễn ra trong không khí ấm áp với những lời động viên và các món quà của huyện, của Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương. Đoàn thanh niên các xã, thị trấn đã tổ chức trao thẻ đoàn viên cho các thanh niên. Đây là nguồn động viên, khích lệ tinh thần quan trọng để các thanh niên phấn đấu, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 Đồng chí Phạm Quang Hiển- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Bùi Tuấn Mạnh- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch HĐ NVQS huyện  đã thắp ngọn lửa truyền thống và nổi hồi trống mở hội giao quân, khẳng định khí thế hào hùng, tinh thần tiến công, thúc giục các tân binh lên đường hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Bùi Tuấn Mạnh- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch HĐ NVQS huyện đã động viên và giao nhiệm vụ cho các tân binh trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

 Sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo và gia đình đã tiếp thêm động lực để các thanh niên phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quân đội. Công dân Đinh Bằng Quyết thị trấn Cát Bà chia sẻ sự phấn khởi và quyết tâm trước lúc lên đường.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo huyện đã tặng hoa, ân cần thăm hỏi, động viên, đồng thời dặn dò các tân binh ra sức học tập, tu dưỡng và rèn luyện phẩm chất đạo đức, chính trị để xứng đáng là “Bộ đội cụ Hồ”, phát huy truyền thống “ Hà Sen anh dũng- Đôn Lương kiên cường” của quê hương.

Giờ phút chia tay các tân binh lên đường bảo vệ tổ quốc có những lưu luyến, bịn rịn của gia đình, bạn bè, người thân, song tất cả đều động viên các tân binh vượt qua khó khăn của giai đoạn đầu huấn luyện, sớm thích nghi với môi trường quân đội, quyết tâm, phấn đấu rèn luyện tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, lễ giao nhận quân năm 2024 của huyện Cát Hải đã diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm nhanh gọn, trang trọng, ý nghĩa, an toàn, thấm đượm tình quân dân, tạo khí thế sôi nổi, thực sự trở thành ngày hội tuổi trẻ lên đường bảo vệ Tổ quốc.

T/h: Minh Tuấn

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0