image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Sơ kết 1 năm mô hình phối hợp trong công tác giáo dục.

Sơ kết 1 năm mô hình phối hợp trong công tác giáo dục.

Sáng ngày 16/8, tại huyện Cát Hải, UBND huyện Cát Hải, UBND Quận Lê Chân và Quận Ngô Quyền tổ chức sơ kết 1 năm mô hình phối hợp trong công tác giáo dục .

Xác định việc xây dựng một mô hình phối hợp trong công tác giáo dục là giải pháp quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục- nhất là đối với ngành giáo dục huyện Cát Hải- nơi huyện đảo điều kiện đi lại khó khăn, vì thế năm học 2022-2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, quận là  Cát Hải, Lê Chân và Ngô Quyền đã tham mưu ban hành Kế hoạch phối hợp giữa UBND 3 huyện ,quận trong công tác giáo dục và đào tạo; tổ chức Hội nghị Ký kết giao ước phối hợp giữa các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông  của 3 quận, huyện.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh- Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Hải phát biểu

1 năm qua, hoạt động phối hợp được các Phòng GD&ĐT, trường tổ chức dưới nhiều hình thức như hội thảo, tọa đàm, tổ chức chuyên đề, bồi dưỡng, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu các mô hình hay, mô hình hiệu quả trong công tác quản lý giáo dục, chuyên môn, công tác Công đoàn, Đoàn, Đội…  Các trường mầm non kết nghĩa đã tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn như: dự giờ hoạt động ứng dụng Steam; tham quan hồ sơ về công tác quản lý chỉ đạo của Hiệu trưởng, tổ chức chuyên đề liên quận, huyện. Với giáo dục tiểu học, các trường đã phối hợp tổ chức 11 chuyên đề liên quận-huyện, trong đó có 07 chuyên đề trọng tâm các hoạt động bồi dưỡng, trao đổi chia sẻ về công tác chuyên môn và 04 chuyên đề Đội cấp thành phố. Các chuyên đề chủ yếu được tổ chức hình thực trực tiếp, tập trung lên lớp, chia sẻ, trao đổi các kinh nghiệm, giải pháp đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018. Với cấp trung học sở, ngoài việc nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, thì việc nâng cao chất lượng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT được đặc biệt quan tâm. Các trường Trung học cơ sở của 3 quận, huyện đã cử giáo viên lên lớp tiết dạy,  dự giờ để cùng nhau trao đổi phương pháp, hình thức giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm. Huyện Cát Hải đã tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán 03 bộ môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh đi học tập kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10 THPT, việc triển khai thực hiện Chương trình GDPT 2018 và tham gia hội thảo chuyên đề nâng cao chất lượng ôn thi vào lớp 10 tại quận Lê Chân và Ngô Quyền. Với giáo dục trung học phổ thông, Trường THPT Cát Bà đã phối hợp với Trường THPT chuyên Trần Phú, THPT Ngô Quyền tổ chức 04 buổi giao lưu, chia sẻ chuyên môn về chương trình Giáo dục phổ thông 2018 dưới hình thức lên lớp dự giờ, rút kinh nghiệm, tham gia Ngày hội STEM…

Qua một năm triển khai Kế hoạch phối hợp, công tác giáo dục trên địa bàn huyện Cát Hải đã đạt nhiều kết quả tích cực. Ở cấp mầm non: chất lượng về công tác chăm sóc giáo dục, nuôi dưỡng trẻ được nâng lên, việc ứng dụng CNTT trong một số hoạt động đã đạt hiệu quả nhất định, việc đổi mới phương pháp, hình thức dạy học, đặc biệt là việc ứng dụng Steam trong việc thực hiện CTGDMN đã đi vào chiều sâu. Cấp Tiểu học: số lượng học sinh hoàn thành và hoàn thành tốt các môn học, hoạt động giáo dục tăng từ 0,25 đến 1,5%. Chất lượng chuyên môn của đội ngũ giáo viên được nâng cao rõ rệt, nhiều phương pháp, hình thức dạy học mới giáo viên áp dụng trong thực tế giảng dạy đạt hiệu quả cao. Cấp Trung học cơ sở: Cán bộ quản lý, giáo viên huyện Cát Hải đã có thêm những kinh nghiệm trong công tác quản lý, giảng dạy, nhất là kinh nghiệm về công tác ôn tập, ôn thi vào lớp 10 THPT cho học sinh lớp 9. Điều đó, được khẳng định tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024, huyện Cát Hải đã có học sinh đạt điểm 10 môn Tiếng Anh, có nhiều học sinh đạt 8 điểm trở lên ở cả 3 môn thi. Cấp THPT, 100% học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông 2023, trong đó Trường THPT Cát Bà được xếp thứ 14/66 trường THPT, trường THPT Cát Hải được xếp thứ 38/66 trường THPT trên địa bàn thành phố. Nhiều học sinh có điểm thi Đại học đạt trên 20 điểm. Quận Ngô Quyền và Lê Chân cũng có nhiều giáo viên và học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi của thành phố và quốc gia. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT năm 2023 của các trường THPT chuyên Trần Phú, THPT Ngô Quyền luôn nằm trong tốp đầu của thành phố.

anh tin bai

10 tập thể nhận Bằng khen của Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng

Tại hội nghị sơ kết 1 năm phối hợp, đại diện các trường học, UBND 3 quận, huyện đã đóng  góp nhiều ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm để công tác phối hợp trong thời gian tới đạt kết quả cao hơn. Lãnh đạo Sở GD&ĐT đánh giá rất cao hiệu quả của mô hình phối hợp giữa 3 địa phương đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn thành phố Hải Phòng .

Nhân dịp này, Giám đốc Sở GD&ĐT đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể đã có nhiều đóng góp trong việc thực hiện mô hình phối hợp trong công tác giáo dục của huyện Cát Hải, Quận Lê Chân và Quận Ngô Quyền.  

T/h: Hoàng Thủy

 

 

1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 74
  • Trong tuần: 3 838
  • Tất cả: 110663