image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Trường Mầm non thị trấn Cát Hải nỗ lực xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Trường Mầm non thị trấn Cát Hải nỗ lực xây dựng trường  đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. 

Xác định xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia là chủ trương lớn mang tính chiến lược của ngành GD-ĐT nhằm chuyển hóa cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên trong giai đoạn mới. Những năm qua, được sự quan tâm của Cấp uỷ, Chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện, cùng sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ giáo viên, trường Mầm non thị trấn Cát Hải đã được đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học khang trang, hiện đại, đáp ứng yêu cầu dạy và học. Đến nay Trường Mầm non thị trấn đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, đây là động lực để cho tập thể cán cán bộ, giáo viên nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần đưa công tác xã hội hoá giáo dục của xã ngày một phát triển.

Anh-tin-bai

 Về trường mầm non thị trấn Cát Hải hôm nay, chúng ta chứng kiến sự “thay da đổi thịt” vượt bậc của một ngôi trường nằm ở đảo Cát Hải - một ngôi trường có bề dày lịch sử 41 năm đã vươn lên mạnh mẽ và có những bước phát triển mạnh về mọi mặt, ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong ngành giáo dục huyện đảo.

Có được thành tích tự hào đó, thời gian qua, tập thể, cán bộ giáo viên nhà trường đã nổ lực phấn đấu thi đua, thực hiện đầy đủ các tiêu chuẩn, tiêu chí theo quy định. Hiện nay, nhà trường có cơ sở vật chất khang trang, thoáng mát, một môi trường sư phạm xanh – sạch – đẹp với đầy đủ các phòng học, phòng chức năng, nhà hiệu bộ, vườn cổ tích, được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác dạy và học. Với không gian các phòng học rộng, thoáng mát, được trang bị điện chiếu sáng, quạt mát, cùng các đồ dùng, đồ chơi được sắp xếp trưng bày góc theo từng chủ đề, chủ điểm, theo các mùa một cách sinh động và hấp dẫn, trẻ được tạo điều kiện tốt nhất để học tập và phát huy các khả năng của mình.

Ngoài ra, nhà trường bố trí các khu vực cho trẻ hoạt động vui chơi, sinh hoạt, học tập ngoài trời một cách khoa học và phù hợp như sân tập thể dục cho trẻ, khu chơi thể thao; khu vực đồ chơi ngoài trời; khu vực trồng rau, trồng cây và chăm sóc cây cối,...để từ đó trẻ có thể thoả sức vui chơi, khám phá, nâng cao sức khoẻ.

Anh-tin-bai

Với khẩu hiệu “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, các cô giáo Trường Mầm non thị trấn Cát Hảig luôn chăm sóc, nuôi dưỡng, dạy dỗ trẻ một cách chu đáo, khoa học. Nhà trường có 31 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% trình độ đạt chuẩn, vững về tay nghề, mến trẻ, nhiệt tình, năng nổ, đoàn kết giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ. Nhà trường luôn nhận được sự phối kết hợp của các bậc phụ huynh trong công tác nuôi dưỡng - chăm sóc - giáo dục trẻ. Công tác huy động trẻ ra đúng độ tuổi đạt kết quả cao. Đồng thời, phân công giáo viên đứng lớp đúng người, đúng việc, tạo mọi điều kiện cho giáo viên phát huy thế mạnh của mình, từ đó nâng cao chất lượng cho trẻ, tạo niềm tin cho phụ huynh yên tâm gửi gắm con em. Bên cạnh đó, nhà trường luôn chú trọng phát triển cho trẻ một cách toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, với quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm”, “ xây dựng ngôi trường hạnh phúc”…để trẻ đến trường cảm nhận được rằng “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Nhà trường tạo điều kiện cho các con tham gia các hoạt động trải nghiệm, vui chơi ngoài giờ lên lớp, khuyến khích giáo viên sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học, thường xuyên tổ chức thực hiện theo các chuyên đề, chủ điểm mang đến cho các con một môi trường học tập sôi nổi, vui tươi, thân thiện, an toàn và hạnh phúc. 

 
Anh-tin-bai

Năm học 2022-2023 có 10 nhóm lớp, tăng 1 lớp so với năm học trước; số trẻ  là 293, tăng so với cùng kỳ năm học trước là 14 cháu. Số lượng trẻ đến trường lớp đảm bảo chỉ tiêu được giao; tỷ lệ chuyên cần 97,8%; ăn ngủ ở trường đạt 100%. Trẻ ngoan, có nề nếp, kỹ năng vệ sinh tốt. Trẻ đến trường được đảm bảo an toàn cả thể chất và tinh thần. Nhà trường làm tốt công tác chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục và phòng chống dịch bệnh cho trẻ. Tổng số cháu được kiểm tra sức khỏe là 293 cháu chiếm 100%, trong đó sức khỏe loại I là 277 cháu chiếm 95%. Nhà trường thực hiện tốt chuyên đề: “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021-2025 và năm học 2022-2023. Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên toàn trường và chủ động tiếp tục xây dựng kế hoạch thực hiện chuyên đề trong năm học, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và của lớp, xây dựng môi giáo dục có ứng dụng STEAM, tạo nhiều cơ hội cho trẻ khám phá, trải nghiệm. Nhà trường đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản lý và thực hiện công tác chăm sóc giáo dục trẻ.. Năm học 2023 – 2024, trường mầm non thị trấn có 10 lớp, với 282 học sinh. Phát huy kết qủa đạt được, nhà trường phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới.

Có thể nhận thấy, sự đồng thuận, đoàn kết của BGH và đội ngũ cán bộ, giáo viên là nền tảng quan trọng để nhà trường đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Trong 5 năm học gần đây, nhà trường luôn hoàn thành xuất tốt nhiệm vụ năm học. Năm học 2022 – 2023, bằng sự cố gắng và nỗ lực cho sự nghiệp giáo dục, nhà trường được UBND huyện tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến;  4 đc giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cơ sở; 1 đc gv được nhận bằng khen của thành phố; công đoàn vững mạnh được nhận bằng khen của UBND thành phố.

Anh-tin-bai
 Phát huy những kết quả đã đạt được, cô và trò trường Mầm non thị trấn Cát Hải tiếp tục nổ lực phấn đấu thi đua “dạy tốt, học tốt”, gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa, mang đến một môi trường chăm sóc, giáo dục tốt nhất. Môi trường này sẽ càng vui và nhân lên gấp bội khi mà trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Những cố gắng của tập thể nhà trường đã thành công, xứng đáng với sự nổ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường thời gan qua. Trường mầm non thị trấn Cát Hải sẽ mãi là địa chỉ tin cậy, nơi gửi trọn niềm tin của các bậc phụ huynh.

Trung Tuyến.

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 271
  • Trong tuần: 3 378
  • Tất cả: 78645