UBND huyện Cát Hải tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 2 năm 2024.

Sáng ngày 26/2, UBND huyện Cát Hải tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh tháng 2, triển khai nhiệm vụ tháng 3 năm 2024.

Trong tháng 2 năm 2024, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm kỷ cương, trật tự, nề nếp công vụ theo tinh thần “ Đoàn kết – trách nhiệm – kỷ cương – hiệu lực – hiệu quả” và tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết của thành ủy, HĐND thành phố, huyện ủy, HĐND huyện về các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã  hội, đảm bảo quốc phòng an ninh; chủ đề năm của thàng phố và huyện. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể thao, an sinh xã hội phục vụ Nhân dân đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đảm bảo vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Tiếp tục chủ động triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động Lễ hội kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Cát Bà, Cát Hải. Tổ chức chu đáo, trang trọng công tác tiếp xúc và giao nhận công dân nhập ngũ năm 2024, hoàn thành 100% chỉ tiêu. Tiếp tục duy trì tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn huyện, trong đó tiếp tục triển khai hiệu quả mô hình “ Cát Hải 5 An”...

Được sự lãnh đạo, chỉ đạo của huyện ủy, HĐND, UBND huyện, trong tháng 2 và 2 tháng đầu năm một số chỉ tiêu kinh tế tăng và duy trì ổn định so với cùng kỳ như: khách du lịch trong tháng ước đạt trên 138 nghìn lượt, lũy kế 2 tháng đạt trên 243 nghìn lượt, tăng 113,7%; trong đó khách quốc tế ước đạt 21,8% kế hoạch, tăng 204,4%. Tổng doanh thu từ dịch vụ lưu trú và ăn uống đạt 6,2% kế hoạch, tăng 28,2%. Thu cân đối ngân sách 2 tháng ước đạt 98.029 triệu đồng, đạt 26% kế hoạch, tăng 100%. Các ngành Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; sản xuất nông nghiệp cũng được duy trì ổn định. Các nhiệm vụ về giải phóng mặt bằng, bảo vệ môi trường, trật tự đô thị, cải cách hành chính, giáo dục đào tạo, văn hóa, thông tin, thể thao được triển khai thực hiện hiệu quả. Công tác đảm bảo ANTT - trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, giữ vững.

Tại hội nghị UBND huyện đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3 năm 2024. Trong đó, huyện tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh trên địa bàn huyện; thực hiện tốt chương trình công tác, chủ đề năm 2024 của thành phố và huyện. Chỉ đạo tổ chức thành công các hoạt động Lễ hội kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Cát Bà, Cát Hải và khai mạc du lịch Cát Bà năm 2024. Tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn nuôi trồng thủy sản đảm bảo tuân thủ các nội dung của Đề án nuôi trồng thủy sản lồng bè trên vịnh thuộc quần đảo Cát Bà. Tiếp tục triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số về du lịch; hoàn thành xác nhận bảng niêm yết giá và bán theo giá niêm yết năm 2024 đối với các cơ sở lưu trú, nhà hàng, tàu du lịch  trên địa bàn huyện. Tập trung chỉ đạo triển khai các dự án đầu tư công đảm bảo chất lượng và tiến độ thời gian. Thực hiện nghiêm túc kỷ cương, trật tự, nề nếp công vụ theo tinh thần “ Đoàn kết – trách nhiệm – kỷ cương – hiệu lực – hiệu quả”. Duy trì tốt công tác quân sự - quốc phòng địa phương, đảm bảo ANCT – TTATXH trên địa bàn, trong đó tiếp tục triển khai hiệu quả mô hình “ Cát Hải 5 AN”.

Minh Tuấn.