image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ NGUỒN VỐN ƯU ĐÃI

NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ NGUỒN VỐN ƯU ĐÃI

Trong những năm qua, hàng nghìn hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Cát Hải đã được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi từ Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo và từng bước vươn lên trong cuộc sống góp phần tích cực trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện Cát Hải nói chung, thị trấn Cát Bà nói riêng.

Buổi tập huấn nghiệp vụ tín dụng ưu đãi và giao ban của NHCSXH năm 2024

Nhiều hộ nhèo, cận nghèo, mới thoát nghèo, thị trấn Cát Bà đã thoát nghèo từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội. Từ nguồn vốn vay này đã giúp nhiều hộ vay đầu tư mua bán nhỏ, cải tạo bè, chăn nuôi,nuôi trồng và phát triển du lịch. Chăm chỉ làm ăn, chỉ trong vòng 5 năm gia đình: “Thời điểm khó khăn nhất nguồn vốn cho vay của NHCSXH đã cứu cánh cho nhiều gia đình, tạo điều kiện gia đình phát triển kinh tế. Qua đó hộ dân đã vượt qua khó khăn, từng bước có cuộc sống ổn định”.

Thông qua nguồn vốn vay của NHCSXH huyện Cát Hải, nhiều mô hình kinh tế ở thị trấn Cát Bà đã phát huy hiệu quả với các chương trình cho vay như: Giải quyết việc làm, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo ... Từ nguồn vốn ưu đãi này của NHCSXH đã thúc đẩy người dân trong xã phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cũng như góp phần thiết thực nâng cao chất lượng các tiêu chí trong đời sống. 

Để nguồn vốn đến tay hộ nghèo và các đối tượng chính sách có hiệu quả; Hàng năm Phòng giao dịch NHCSXH huyện Cát Hải đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn và các tổ chức chính trị- xã hội tổ chức tập huấn, tuyên truyền, triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách mới của Chính phủ, của tỉnh và địa phương; thực hiện niêm yết công khai đầy đủ các chính sách tín dụng ưu đãi về cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách tại 12 xã, thị trấn. Đồng thời, thường xuyên chỉ đạo, rà soát chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn, kiểm tra việc bình xét cho vay đảm bảo công khai, minh bạch, đôn đốc, giám sát việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, trả nợ, trả lãi đúng quy định. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, ông Bùi Văn Đoàn- Giám đốc phòng giao dịch NHCSXH huyện Cát Hải cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức Hội và địa phương rà soát lại các đối tượng đủ điều kiện vay vốn, tạo điều kiện cho các hộ được tiếp cận nguồn vốn trong thời gian sớm nhất”.

Phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cát Hải không chỉ góp phần giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, mà còn góp phần thay đổi diện mạo cơ sở trên địa bàn huyện. Đây là tiền đề quan trọng để sớm xây dựng huyện Cát Hải trở thành huyện giàu đẹp, văn minh.

NHCSXH

 

 

1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0