Hội nghị lần thứ 16 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Sáng 26/3, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện ( khóa XII) vừa tổ chức hội nghị lần thứ 16 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý II năm 2024 cùng một số nội dung khác.

Trong quý I năm nay, Huyện uỷ, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo hướng chủ động, sâu sát, quyết liệt, toàn diện và đã đạt được những kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được quan tâm thực hiện tích cực, toàn diện: Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời công tác định hướng tuyên truyền và học tập, quán triệt các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 (khóa XIII), Chuyên đề năm 2024 của thành phố. Đảng bộ huyện kết nạp 13 đảng viên mới. Hoàn thành tổng kết công tác xây dựng Đảng 05 năm (2021-2025), 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng (2011-2025) và Chỉ thị số 35- ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Triển khai thực hiện tích cực các nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát và công tác dân vận theo yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Kinh tế-xã hội của huyện tiếp tục ổn định và phát triển; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Các chỉ tiêu kinh tế chủ yếu đều đảm bảo theo kế hoạch; trong đó có một số chỉ tiêu tăng cao so với cùng kỳ năm 2023 như: tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế tăng tăng 40%, thu ngân sách tăng 111%, đón khách du lịch tăng 115%...Chủ đề năm 2024 của thành phố và của huyện được quan tâm triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Công tác giải phóng mặt bằng tiếp tục được tập trung cao, đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đề ra. Huyện chủ động, tích cực chuẩn bị cho du lịch Cát Bà và Lễ hội huyện Cát Hải năm 2024. Tăng cường chỉ đạo xử lý các trường hợp nuôi thủy sản trái phép tại các xã: Xuân Đám, Trân Châu và hướng dẫn nuôi trồng thủy sản đảm bảo tuân thủ Đề án nuôi trồng thủy sản lồng bè trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà. Công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng, đô thị thường xuyên được quan tâm, chú trọng. Các lĩnh vực văn hoá - xã hội được quan tâm triển khai thực hiện tích cực; công tác bảo đảm an sinh xã hội và chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 được thực hiện đầy đủ, chu đáo, kịp thời, đúng quy định, tạo được sự tin tưởng, phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân đối với các cấp ủy, chính quyền địa phương.

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh vùng biển đảo của địa phương được giữ vững và ổn định, trên địa bàn huyện không để xảy ra tình huống bị động, bất ngờ, không có điểm nóng. Các cơ quan tư pháp duy trì thực hiện nề nếp công tác phối hợp, thực hiện các nhiệm theo đúng các uy định của pháp luật.

Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thiết thực, ý nghĩa, nhất là các hoạt động an sinh xã hội trong dịp tết Nguyên đán; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động và tham gia tích cực các nhiệm vụ, công tác trọng tâm của huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chỉ rõ những hạn chế, tồn tại và bàn giải pháp khắc phục.

Trong quý 2, BCH Đảng  bộ huyện đề ra 9 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng công tác xây dựng Đảng, phát triển Đảng viên mới, thành lập tổ chức Đảng và đoàn thể tại đơn vị ngoài quốc doanh; thực hiện luân chuyển cán bộ;triển khai công tác chuẩn bị cho đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2025-2030; Rà soát lại các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng đề ra( nhất là chỉ tiêu về kinh tế) để có hoạch định chính xác cho nhiệm kỳ tới; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo quản lý Nhà nước về du lịch, công tác giải phóng mặt bằng, quản lý khu vực biển; chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đại biểu MTTQV Việt Nam huyện.Trước mắt là tập trung tổ chức tốt Lễ hội kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Cát Bà, Cát Hải và khai mạc du lịch Cát Bà năm 2024 và sơ kết mô hình Cát Hải 5 An.

Tại hội nghị các đại biểu cũng cho ý kiến về các đồ án: quy hoạch chi tiết 1/500 khu đất đấu giá quyền sử dụng đất thương mại ,dịch vụ tại thôn Bến xã Trân Châu; quy hoạch chi tiết 1/500 khu đất xây dựng nhà làm việc công an xã Phù Long và nhà làm việc công an xã Gia Luận; điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thị trấn Cát Bà và vùng phụ cận huyện Cát Hải đến năm 2040 tại khu vực Áng Thảm,  Áng Khe Thùng, Áng Bù Nâu và điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Cát Hải và dự án đầu tư  xây dựng cải tạo, mở rộng bến phà Đồng Bài, bến phà Cái Viềng và các công trình phụ trợ. Tại hội nghị cũng quán triệt, triển khai Quy định số 114 ngày 11 tháng 7 năm 2023, Quy định số 131 ngày 27 tháng 10 năm 2023; Quy định số 132 ngày 27 tháng 10 năm 2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực và phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ; trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỉ luật đảng, hoạt động thanh tra, kiểm toán; trong hoạt động điều tra truy tố xét xử thi hành án.

T/h: Hoàng Thủy