Thị trấn Cát Hải đoạt giải Xuất sắc Cuộc thi trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

UBND huyện vừa tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, cổ động trực quan trên địa bàn các thôn, tổ dân phố, các xã, thị trấn, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn dân đón xuân Giáp Thìn. Đây cũng là dịp đánh giá hiệu quả công tác chỉ đạo, tham mưu tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền cổ động trực quan trên địa bàn huyện, tạo không khí trực quan rực rỡ. Nội dung tuyên truyền tập trung vào chủ trương, chính sách quan trọng về chính trị, phát triển kinh tế- văn hóa- xã hội và sự nghiệp đổi mới của đất nước, thành phố, huyện và các địa phương; tuyên truyền trực quan dịp tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 và kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Phạm Thị Ngọc Hoa- Trưởng Ban Ban Tuyên giáo Huyện ủy- Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện và Đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải cho các đơn vị đoạt giải.

Cuộc thi được triển khai từ đầu tháng 1 năm 2024. Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã tích cực vào cuộc nghiêm túc, trách nhiệm theo Kế hoạch của UBND huyện. Các thành viên Ban Giám khảo đã tổ chức đi chấm điểm thực tế, tập trung theo đoàn tại địa bàn 11/12 xã, thị trấn (riêng xã Việt Hải chấm thông tin qua tài liệu của địa phương cung cấp). Ngoài ra, Ban giám khảo đã phân công từng nhóm đi chấm điểm trong những ngày nghỉ Tết, kết hợp với hình ảnh, clip của các địa phương cung cấp và hình ảnh quay thực tế của phóng viên Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao.

Hưởng ứng cuộc thi, các xã, thị trấn đã tham gia với tinh thần trách nhiệm cao, nội dung, hình thức các pano, khẩu hiệu, băng zôn, phướn, hệ thống đèn trang trí bảo đảm đúng quy định và đa dạng, phong phú về chủng loại, kích cỡ, màu sắc, góp phần tạo không khí trang hoàng, rực rỡ, ấn tượng cả ban ngày và ban đêm. Một số địa phương đã huy động được nhiều nguồn lực xã hội hóa để thực hiện công tác trang trí, cổ động trực quan. Toàn huyện đã trang trí, tuyên truyền trực quan tổng số 225 băng rôn các loại, 750 nheo, phướn; 280 pano, 18 dàn tranh, 1.900 lượt hồng kỳ, cùng hàng chục nghìn dây cờ, bộ đèn nháy; đèn Led các loại. Tỷ lệ hộ gia đình ở mặt đường treo cờ Tổ quốc đạt 99,9%, 100% trụ sở cơ quan, đơn vị trên địa bàn đều treo cờ Tổ quốc và trang trí băng zôn, cờ, hoa. Kết quả, ở cấp xã, thị trấn, giải Xuất sắc thuộc về Thị trấn Cát Hải. Xã Xuân Đám, xã Nghĩa Lộ đoạt giải Nhất. Các đơn vị xã Văn Phong, Trân Châu, xã Việt Hải và thị trấn Cát Bà đoạt giải Nhì. Ở cấp thôn, tổ dân phố, giải Nhất thuộc về TDP 3 thị trấn Cát Bà và Thôn 3, xã Xuân Đám. Giải Nhì thuộc về thôn Bắc, xã Phù Long; TDP Tiến Lộc, thị trấn Cát Hải. Giải Ba thuộc về thôn 1, xã Hiền Hào; Thôn Minh Hồng, xã Nghĩa Lộ; TDP 2, thị trấn Cát Bà và TDP Hoà Hy, thị trấn Cát Hải.

T/h: Hoàng Thủy