image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Hội diễn văn nghệ quần chúng năm 2024 khu Hà Sen: ấn tượng, thành công.

Hội diễn văn nghệ quần chúng năm 2024 khu Hà Sen: ấn tượng, thành công.

Tiếp nối thành công của Hội diễn văn nghệ quần chúng năm 2024 khu  Đôn Lương, vào tối ngày 12/3, huyện Cát Hải tiếp tục tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng năm 2024 khu Hà Sen. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của lễ hội huyện Cát Hải năm 2024.

Hội diễn là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền sâu rộng về truyền thống lịch sử, văn hoá cách mạng của dân tộc; khơi dậy lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường; góp phần củng cố, vun đắp niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, đồng thời tạo ra phòng trào văn hoá, văn nghệ quần chúng sâu rộng trong Nhân dân.

Tham gia hội diễn là sự có mặt của gần 700 diễn viên không chuyên đến từ 10 đơn vị, địa phương trên địa bàn đảo Cát Bà là: Thị trấn Cát Bà, Xã Trân Châu, Xã Xuân Đám, Xã Hiền Hào, Xã Gia Luận, Xã Việt Hải, Ban Quản lý các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, Ban quản lý Dự án và Đầu tư xây dựng, Trung tâm Y tế huyện và Trường THPT Cát Bà. Mỗi đơn vị tham gia 02 tiết mục có nội dung Ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi truyền thống đấu tranh anh dũng,ca ngợi những giá trị văn hóa truyền thống mang đậm tính nhân văn, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, văn hóa vùng biển đảo, thể hiện tình yêu quê hương đất nước và ca ngợi những tấm gương người tốt việc tốt. 

 

Hội diễn được đánh giá cao từ công tác tổ chức cho đến chất lượng của các tiết mục. 20 tiết mục biểu diễn đều đặc sắc, được thể hiện bởi những hạt nhân văn nghệ không chuyên, song chất lượng biên đạo, dàn dựng sáng tạo và phong phú. Xuyên suốt hội diễn, mỗi tiết mục đều thể hiện sự chuẩn bị chu đáo, luyện tập công phu, có đầu tư về mọi mặt. Điều đó cho thấy ngoài thời gian lao động, học tập, công tác, sinh hoạt, các hạt nhân văn nghệ ở cơ sở đã nghiêm túc tham gia tập luyện để mang đến những tiết mục đặc sắc. Những hình ảnh đặc trưng về vùng đất, văn hóa, con người của mỗi địa phương, đơn vị được chuyển tải sống động qua lời ca, điệu múa với sự hỗ trợ của các phương tiện kỹ thuật, âm thanh, ánh sáng đã tạo nên sức hấp dẫn riêng của mỗi đơn vị về tham dự hội diễn. Hội diễn văn nghệ quần chúng năm 2024 khu Hà Sen đã tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. 

Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao giải tiết mục ấn tượng cho 2 tiết mục: “Việt Nam ơi” của Ban Quản lý các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà và Tổ khúc : “Cát Bà đảo Ngọc tình Người” của thị trấn Cát Bà. Giải Xuất sắc của Hội diễn thuộc về xã Trân Châu và xã Xuân Đám. Các đơn vị: Thị trấn Cát Bà, Trung tâm y tế huyện và Ban quản lý các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà đoạt giải Nhất. Ban tổ chức cũng trao 3 giải Nhì và 2 giải Ba cho các đơn vị còn lại.

Thông qua hội diễn nhằm thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng, là dịp để các đơn vị và các xã, thị trấn được giao lưu, gặp gỡ, góp phần bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống của địa phương, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của Nhân dân, duy trì và phát triển phong trào văn nghệ quần chúng  từ cơ sở. Đây cũng là cơ hội để quảng bá những nét đẹp văn hóa truyền thống, hình ảnh con người và vẻ đẹp của vùng Di sản thiên nhiên thế giới, góp phần xây dựng thương hiệu du lịch “ Cát Bà xanh”, điểm an toàn, thân thiện và mến khách.

T/h: Hoàng Thủy

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0