image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Chương trình Khai mạc du lịch Cát Bà năm 2024: Hoàng tráng, ấn tượng, giàu cảm xúc!

Chương trình Khai mạc du lịch Cát Bà năm 2024: Hoàng tráng, ấn tượng, giàu cảm xúc!

Tối 31/3, tại Trung tâm du lịch Cát Bà, huyện Cát Hải long trọng tổ chức Kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Cát Hải, Cát Bà, Khai mạc du lịch Cát Bà năm 2024 và Chương trình nghệ thuật “Cát Bà Xanh 2024". Chương trình là điểm nhấn đặc biệt của Lễ hội huyện Cát Hải năm 2024. Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam; Kỷ niệm 69 năm giải phóng Hải Phòng và hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2024. Dự chương trình có các đồng chí: Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng; đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ; lãnh đạo HĐND - UBND thành phố, lãnh đạo huyện Cát Hải cùng đông đảo người dân huyện đảo, du khách trong và ngoài nước.  Chương trình được Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng truyền hình trực tiếp và được tiếp sóng trực tiếp đến 20 Đài PTTH các tỉnh, thành phố trong cả nước. Chương trình được mở đầu ấn tượng với ca khúc: Việt Nam quê hương tôi với sự tham gia của hàng trăm nghệ sỹ, ca sỹ, diễn viên quần chúng.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Bùi Tuấn Mạnh- PHó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cát Hải cho biết: cách đây 65 năm, ngày 31/3/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu về thăm quân và dân huyện Cát Hải. Sự kiện này thể hiện sự quan tâm của Bác tới đồng bào, chiến sĩ nơi đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Lời căn dặn của Bác về chủ quyền biển đảo Tổ quốc "Rừng vàng biển bạc của ta do nhân dân ta làm chủ" đã trở thành chân lý và còn nguyên tính thời sự cho đến hôm nay. Hình ảnh cùng lời nói ân tình của Người vẫn còn đó với núi rừng biển đảo nơi đây, trở thành động lực cho cán bộ và nhân dân Cát Hải trong công cuộc bảo vệ xây dựng và phát triển huyện đảo. 65 năm qua, dù trong lửa đạn khốc liệt của chiến tranh hay trong giai đoạn đổi mới hội nhập và phát triển, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Cát Hải luôn dũng cảm chiến đấu ngoan cường bảo vệ đảo; đồng thời năng động, sáng tạo trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, để Cát Hải từ một huyện đảo hoang sơ chỉ có cát biển và sỏi đá đã trở thành trọng điểm kinh tế biển của thành phố Hải Phòng và các tỉnh phía bắc. Chương trình Lễ hội truyền thống huyện Cát Hải năm 2024 với 10 hoạt động như 10 bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Cát Hải dâng lên Bác Hồ kính yêu.

Những năm qua, quần đảo Cát Bà được đón nhận nhiều danh hiệu như: Khu dự trữ sinh quyển thế giới; Di tích Quốc gia đặc biệt Danh lam thắng cảnh, Vịnh Lan Hạ được công nhận là thành viên Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới. Và đặc biệt ngày 16/9/2023, quần đảo Cát Bà cùng với Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Đây cũng là Di sản thiên nhiên thế giới liên tỉnh, thành phố đầu tiên ở Việt Nam. Trong những năm gần đây, Cát Bà đã có những sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt, chất lượng cao, hấp dẫn du khách, đang trong lộ trình làm mới hình ảnh, nâng cao vị thế và năng lực cạnh tranh của du lịch Cát Bà. Chương trình khai mạc du lịch Cát Bà năm 2024 là sự kiện đặc biệt quan trọng, thông điệp, lời mời trân trọng tới du khách trong nước và quốc tế, đến với Cát Bà để cùng khám phá và thưởng ngoạn hương vị món quà vô giá của thiên nhiên ban tặng cho con người. Cát Bà điểm hẹn bốn mùa sẵn sàng mở rộng vòng tay chào đón du khách.

Sau lời phát biểu khai mạc của đồng chí Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo thành phố Hải Phòng và huyện Cát Hải đã cùng ấn nút quả cầu Led khai mạc du lịch Cát Bà năm 2024. Đây cũng chính là một thông điệp, lời mời trân trọng mà thành phố Hải Phòng nói chung, huyện Cát Hải nói riêng muốn gửi đến du khách trong nước và quốc tế: Hãy đến với Cát Bà để cùng khám phá và thưởng ngoạn hương vị món quà vô giá của thiên nhiên ban tặng cho con người.

Ngay sau lễ khai mạc du lịch là chương trình nghệ thuật "Cát Bà xanh 2024". Chương trình gồm 3 chương: Hải Phòng thành phố tôi yêu; Cát Hải - In dấu chân Người; Cát Bà- Điểm hẹn bốn mùa, có sự góp mặt của các ca sỹ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Trọng Tấn, Hồ Trung Dũng. 

Ở chương thứ nhất có chủ đề “Hải Phòng thành phố tôi yêu” với các ca khúc: Hello Việt Nam, Ngẫu hứng miền cửa biển và Hải Phòng thành phố tôi yêu là những giai điệu tự hào về đất nước Việt Nam xinh đẹp, anh hùng và thành phố Cảng Hải Phòng trung dũng quyết thắng. Chương 2: Cát Hải - In dấu chân được mở đầu bằng tiết mục Múa đương đại: Cát Hải – In dấu chân Người cùng các ca khúc Bác về Làng Cá, Chiều xanh Cát Bà, Biển nỗi nhớ và em đã khắc họa lại hình ảnh của Bác Hồ cách đây 65 năm khi Người về thăm đảo. Những lời căn dặn của Bác kính yêu đã trở thành động lực cho cán bộ và nhân dân Cát Hải trong công cuộc bảo vệ xây dựng và phát triển huyện đảo. Các ca khúc Tình em biển cả, Biển tình, Nắng vàng, biển xanh và anh; Lời yêu thương nằm trong chương 3 của chương trình nghệ thuật "Cát Bà xanh 2024" là những giai điệu trẻ trung, khỏe khoắn, sôi động, đầy sắc màu. Đặc biệt phần biểu diễn của ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng đã mang lại không khí sôi động cho sân khấu trung tâm khu du lịch Cát Bà với các ca khúc: Quê hương, tình yêu và tuổi trẻ; Việt Nam chào ngày mới.

Chương trình nghệ thuật ‘ Cát Bà xanh 2024” kết thúc với ca khúc: Cát Bà đảo ngọc tình người như lời mời gọi du khách về với biển, đảo Cát Bà, về với thiên nhiên kỳ thú và sự thân thiện, mến khách của người dân cùng màn bắn pháo hoa kéo dài hơn 10 phút tại khu vực trung tâm du lịch. Thời tiết thuận lợi đã giúp cho pháo hoa thêm rực rỡ sắc màu, hứa hẹn sự khởi đầu cho một mùa du lịch mới đầy may mắn và thành công. Hàng vạn người dân địa phương và du khách đã tới quảng trường trung tâm du lịch Cát Bà để thưởng thức chương trình nghệ thuật “ Cát Bà xanh” và chiêm ngưỡng màn pháo hoa đầy ấn tượng.

Cát Bà đã chính thức bước vào mùa du lịch và luôn mở rộng vòng tay chào đón bạn bè, du khách, trong nước và quốc tế. Với tiềm năng, thế mạnh cùng nhiều chủ trương, giải pháp của Đảng bộ, chính quyền địa phương quyết tâm giữ gìn và phát huy các giá trị của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long- Quần đảo Cát Bà, phấn đấu xây dựng Cát Bà trở thành Trung tâm du lịch tầm cỡ quốc gia và quốc tế, nơi bảo tồn đa dạng sinh thái biển đảo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện đảo nói riêng và thành phố Hải Phòng nói chung.

T/h: Hoàng Thủy–  Trung Tuyến- Minh Tuấn

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0